HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2018 CỦA SINH VIÊN KHOA GDMN

10/9/2018 4:22:33 PM
Thực hiện Kế hoạch số 74-KH/ĐHHĐ-ĐTN của Đoàn trường ĐH Hồng Đức ngày 09 tháng 07 năm 2018 về việc “Tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018”, Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) đã xây dựng và thực hiện kế hoạch tình nguyện hè năm học 2017 - 2018.

SINH VIÊN KHOA GIÁO DỤC MẦM NON VỚI

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN CHUNG SỨC CỘNG ĐỒNG HÈ 2018

 

Thực hiện Kế hoạch số 74-KH/ĐHHĐ-ĐTN của Đoàn trường ĐH Hồng Đức ngày 09 tháng 07 năm 2018 về việc “Tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018”, Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) đã xây dựng và thực hiện kế hoạch tình nguyện hè năm học 2017 - 2018. Với mục đích thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên sinh viên trong khoa tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giải quyết những vấn đề mới, các lĩnh vực khó khăn của cộng đồng, đặc biệt là ở những xã nghèo, huyện nghèo trong tỉnhThanh Hóa.

Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; trao đổi kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn; góp phần giáo dục, bồi dưỡng ý thức, lý tưởng và hành động cách mạng cho Đoàn viên thanh niên; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Từ ngày 12 – 17/7/2018 đội sinh viên tình nguyện khoa GDMN ra quân với đội hình gồm 46 thành viên trong đó 1 đ/c là CBGV làm trưởng Đoàn và 45 Sinh viên với tên gọi “Tuổi trẻ khoa GDMN – Trường ĐH Hồng Đức chung sức cộng đồng”. Đoàn đã phối hợp với các chi đoàn trực thuộc của Huyện Đoàn Bá thước: Chi đoàn Công An, Chi đoàn Bệnh viện, Chi đoàn chính quyền UBND Huyện, chi đoàn Khu bảo tồn Pù Luông và Đoàn xã Điền Hạ thực hiện công trình thanh niên cấp huyện.

Hỗ trợ địa phương 8 triệu đồng, 100 cuốn vở và tham gia làm một số công việc sau đây:

- Hoàn thành 250m đường bê tông nông thôn tại thôn Né.

- Tham gia lao động sản xuất cùng với bà con nhân dân.

- Tham gia dọn vệ sinh khu vực trường MN, trường cấp 2.

- Tổ chức tập văn nghệ, tổ chức các trò chơi cho các cháu thiếu nhi.

- Giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao với Huyện đoàn, Đoàn xã và bà con nhân dân trong thôn, xã.

Kết thúc chuyến đi tình nguyện các thành viên trong Đoàn rất phấn khởi vì đã đóng góp nhiều hoạt động ý nghĩa giúp bà con nhân dân, chia sẻ những khó khăn với người dân địa phương và có được những trải nghiệm quí báu, đó sẽ là những kỉ niệm đẹp không thể nào quên trong quãng đời sinh viên của mỗi đoàn viên. Những hoạt động tình nguyện của sinh viên khoa GDMN, Trường ĐH Hồng Đức đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bà con, với các đội tình nguyện đơn vị huyện Đoàn Bá Thước. Đó là sự năng động, trẻ trung, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tài năng múa hát và kĩ năng hoạt động tập thể mà đội tình nguyện khoa GDMN đã thể hiện trong chuyến đi này.

Để có được những kết quả đó Đoàn luôn nhận được sự quan tâm của chi ủy, BCN khoa GDMN, BCH Đoàn Trường ĐHHĐ đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ và chỉ đạo Đoàn hoàn thành xuất sắc kế hoạch đã đề ra.

 

 

Một số hình ảnh trong chiến dịch tình nguyện

 

Tin liên quan