Bộ môn Mỹ thuật tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn học thuật “Hướng dẫn sinh viên tiểu học làm đồ chơi bằng bìa và phế liệu”

4/7/2023 7:39:27 AM

Sáng ngày 21/03/2023, tại phòng A6.A208, Bộ môn Mĩ Thuật đã tổ chức báo cáo chuyên đề học thuật của ThS. Trịnh Thị Lan, với chủ đề: “Hướng dẫn sinh viên tiểu học làm đồ chơi bằng bìa và phế liệu”.

Tham dự có TS.Hồ Thị Dung – Trưởng khoa GDMN, Trưởng bộ môn Mĩ thuật cùng các thành viên trong bộ môn.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/1-20230407073721-e.png

Đ/c Trịnh Thị Lan trình bày khái quát những yêu cầu chung về đồ chơi, nguyên tắc làm đồ dùng dạy học và đồ chơi, một số kĩ năng làm đồ chơi và ứng dụng làm một số sản phẩm đồ chơi bằng giấy bìa. Trong bài viết, đ/c Trịnh Thị Lan đã trình bày thực trạng sinh viên còn lúng túng khi lựa chọn những chủ đề làm đồ chơi. Các thành viên trong bộ môn tích cực trao đổi, thảo luận nội dung chuyên đề nhằm tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy các học phần Mỹ thuật, đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/2-20230407073731-e.png

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề TS. Hồ Thị Dung đã đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung báo cáo chuyên đảm bảo các yêu cầu, tiến độ thực hiện mà tác giả đã đăng ký. Qua thảo luận, các giảng viên Bộ môn đã thống nhất một số nội dung khi giảng dạy học phần Thủ công kĩ thuật và phương pháp dạy học thủ công kĩ thuật ở Tiểu học, nhằm rèn luyện kĩ năng thực hành cho SV, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên Tiểu học trong giai đoạn hiện nay.