BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

3/18/2024 7:33:26 AM

Chiều ngày 12/12/2023, tại phòng A6.A208, Bộ môn Mĩ Thuật đã tổ chức báo cáo chuyên đề học thuật của Th.S Lê Thị Kim Tuyên, với chủ đề: “Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi thông qua hoạt động vẽ ở trường mầm non”

Tham dự có TS.Hồ Thị Dung – Trưởng khoa GDMN, Trưởng bộ môn Mỹ thuật cùng các thành viên trong bộ môn.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/6-20240318073232-e.jpg

Giáo dục thẩm mĩ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong trường mầm non, nhiệm vụ này càng trở nên có ý nghĩa hơn đối với trẻ lứa tuổi 5 – 6 tuổi, lứa tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Giáo dục thẩm mĩ giúp trẻ bước đầu cảm nhận được vẻ đẹp trong tranh vẽ thông qua các yếu tố tạo hình, giáo dục trẻ hành vi văn hóa, tính sáng tạo trong nghệ thuật.

Đ/c Lê Thị Kim Tuyên đã trình bày nội dung chuyên đề bao gồm: Một số khái niệm cơ bản; thực trạng trẻ cảm thụ và sáng tạo các tác phẩm tạo hình. Từ đó, đề xuất các biện pháp nhằm phát triển hứng thú và phát triển kỹ năng của trẻ trong hoạt động tạo hình. Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường xuyên, thiết thực nhằm cập nhật nội dung, phương pháp và hình thức dạy học mới. Các giảng viên Bộ môn đã thống nhất một số nội dung của chuyên đề và các biện pháp phát triển hứng thú, tính sáng tạo nghệ thuật của trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thẩm mĩ nói chung, chất lượng giảng dạy học học phần Lí luận và phương pháp tổ chức hoạt động tạo hình trong đào tạo giáo viên Mầm non hiện nay.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/7-20240318073240-e.jpg

Tổng kết buổi sinh hoạt chuyên đề, TS. Hồ Thị Dung đã đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung báo cáo chuyên đề đảm bảo các yêu cầu mà tác giả đã đăng ký.