BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

3/18/2024 7:30:39 AM

Chiều ngày 24/11/2023, tại phòng A6.A208, Bộ môn Mĩ Thuật đã tổ chức báo cáo chuyên đề học thuật của ThS.Lê Thiện Lâm, với chủ đề: Nâng cao kỹ năng làm tranh phong cảnh xé dán cho sinh viên Đại học Giáo dục Mầm non

Tham dự có TS.Hồ Thị Dung – Trưởng khoa GDMN, Trưởng bộ môn Mỹ thuật cùng các thành viên trong bộ môn.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/4-20240318072924-e.png

Đ/c Lê Thiện Lâm trình bày nội dung chuyên đề: “Nâng cao kỹ năng làm tranh phong cảnh xé dán cho sinh viên Đại học giáo dục mầm non”. Đây là 1 nội dung quan trọng trong học phần “Mỹ thuật kiến thức nâng cao” nhằm hình thành cho sinh viên kĩ năng cắt giấy, xé giấy, dán giấy và cùng với vật liệu thiên nhiên tạo nên các sản phẩm trang trí ở lớp học mầm non.

Tác giả đã trình bày một số khái niệm cơ bản của chuyên đề, đặc điểm của tranh xé dán và thực trạng dạy học về làm tranh xé dán phong cảnh. Từ đó, đề xuất 1 số biện pháp nhằm rèn luyện và nâng cao kĩ năng làm tranh xé dán, phát triển hứng thú học tập cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/5-20240318072932-e.png

Báo cáo chuyên đề là hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường xuyên, thiết thực nhằm thống nhất các phương pháp và hình thức dạy học mới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần mỹ thuật. Các thành viên của bộ môn đã thảo luận sôi nổi và đánh giá cao các biện pháp đề xuất phát triển các kĩ năng cắt giấy xé giấy, dán giấy cho sinh viên. Tổng kết buổi báo cáo chuyên đề, TS. Hồ Thị Dung đã đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung báo cáo chuyên đề, kết quả chuyên đề là tài liệu hữu ích giúp GV tham khảo trong quá trình đào tạo SV ngành Giáo dục Mầm non.