Báo cáo chuyên đề sinh hoạt chuyên môn tháng 03/2022

06/05/2022

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Chiều ngày 28/03/2022, tại văn phòng bộ môn, Bộ môn Mĩ Thuật đã tổ chức báo cáo chuyên đề học thuật của Th.S Lê Thiện Lâm, với chủ đề: “Nâng cao kỹ năng xé dán tranh phong cảnh cho sinh viên Đại học giáo dục Mầm non ” .

Tham dự có TS. Lê Thị Huyên – Phó trưởng khoa,Trưởng bộ môn Mĩ thuật cùng các thành viên trong bộ môn.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202205/Images/4-20220506022620-e.png

(Hình ảnh toàn cảnh của báo cáo chuyên đề)

Đ/c Lê Thiện Lâm trình bày bản báo cáo. Bài viết đã thể hiện được những vấn đề cấp thiết mang tính thực tiễn hiện nay trong quá trình dạy và học của sinh viên nói chung và sinh viên ngành GDMN nói riêng khi học Mĩ thuật kiến thức nâng cao về thể loại xếp dán với nội dung xé dán tranh phong cảnh cùng với đó là đổi mới trong Giáo dục Đào tạo nói chung và Giáo dục Mầm non nói riêng, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Để đáp ứng nhu cầu đó thì môn học Mĩ thuật kiến thức nâng cao cũng cần có hướng tiếp cận phù hợp với chuẩn đầu ra. Trong đó, yếu tố then chốt là kĩ năng tạo hình, hay nói cách khác là khả năng xé dán với các kỹ năng xé dải, xé vụn, xé theo hình vẽ sẵn, xé ước lượng,v..v.. của sinh viên ngành Giáo dục Mầm non cũng được quan tâm.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202205/Images/1-20220506022609-e.png

Các thành viên trong bộ môn tích cực trao đổi, thảo luận sôi nổi về chuyên đề. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa các nội dung giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng trong cơ sở đào tạo.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202205/Images/3-20220506022613-e.png

(Hình ảnh các thành viên trong bộ môn )

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề TS. Lê Thị Huyên – Phó Trưởng Khoa GDMN, Trưởng bộ môn Mĩ thuật đã ghi nhận những đóng góp của báo cáo đối với việc nâng cao chất lượng chuyên môn của bộ môn. Đồng chí động viên khuyến kích các thành viên trong bộ môn tích cực phát huy tinh thần nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo, vận dụng những phương pháp dạy học tích cực để phát huy được năng lực học tập của sinh viên thông qua các nội dung môn học trong học phần mỹ thuật kiến thức nâng cao, cũng như các học phần khác; chỉ ra các phương pháp đổi mới và cách thức tổ chức dạy học, tư vấn và giám sát sinh viên thực hiện tốt giờ tự học, nhận xét đánh giá kết quả học tập của sinh viên, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin, trau dồi bài giảng điện tử, tạo tính hấp dẫn giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202205/Images/4-20220506022620-e.png

( Đ/c Huyên- trưởng Bộ môn phát biểu ý kiến )