Sinh hoạt chuyên môn học thuật Bộ môn Mỹ thuật

07/04/2022

Chiều ngày 12/01/2022, tại Văn phòng Bộ môn Mĩ thuật, Khoa GDMN tổ chức báo cáo chuyên đề của Th.S Lê Thị Thanh Xuân, với chủ đề: ““Nâng cao khả năng vẽ tranh đề tài cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Hồng Đức”.

Tham dự có TS. Lê Thị Huyên, P. Trưởng khoa, Trưởng bộ môn Mĩ thuật cùng các thành viên trong bộ môn.

Báo cáo đã thể hiện được những vấn đề cấp thiết mang tính thực tiễn hiện nay trong quá trình dạy và học của sinh viên nói chung và sinh viên ngành GDTH nói riêng khi học Mĩ thuật về thể loại vẽ tranh đề tài. Trong đó, yếu tố then chốt là nâng cao kĩ năng tạo hình, hay nói cách khác là cách tiếp cận của sinh viên về kỹ năng vẽ tranh đề tài được làm rõ, giúp sinh viên đáp ứng được môn học Mĩ Thuật ở Tiểu học và vận dụng kỹ năng tạo hình trong các học phần khác của chuyên ngành Mầm non, phù hợp với thực tiễn và đáp ứng chuẩn đầu ra.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202203/Images/3-bm-my-thuat-xuan-20220314022258-e.jpg

Các thành viên trong bộ môn tích cực trao đổi, thảo luận sôi nổi về chuyên đề. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa các nội dung giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trong cơ sở đào tạo.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202203/Images/1-bm-my-thuat-20220314022258-e.jpg

Phát biểu kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề TS. Lê Thị Huyên – Phó Trưởng Khoa GDMN, Trưởng bộ môn Mĩ thuật đã đánh giá những kết quả đạt được của buổi báo cáo về đổi mới cách tiếp cận của SV, phương pháp, biện pháp trong quá trình hướng dẫn cho sinh viên trong thể loại vẽ tranh đề tài, cũng như giá trị thực tiễn của việc vận dụng vào các học phần chuyên ngành Mầm non. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hướng khắc phục để thống nhất, quán triệt trong giảng viên cần chủ động vận dụng những phương pháp dạy học tích cực để phát huy được năng lực học tập của sinh viên thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin, trau dồi bài giảng điện tử, tạo tính hấp dẫn giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.