Báo cáo chuyên đề sinh hoạt chuyên môn học thuật BM GD Nhận thức - Dinh dưỡng & TC

06/05/2022

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HỌC THUẬT

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của Khoa và Nhà trường. Vào hồi 8h00’ ngày 29/3/2022, tại VP Bộ môn GD Nhận thức - Dinh dưỡng & TC đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên môn học thuật với chủ đề: Những kinh nghiệm sử dụng trò chơi trong thiết kế hoạt động học cho trẻ theo định hướng tích hợp chủ đề ở trường mầm non”.

Trong báo cáo chuyên đề, TS Lê Thị Huyên đã trao đổi về những kinh nghiệm sử dụng trò chơi, trong thiết kế hoạt động học cho trẻ, theo định hướng tích hợp chủ đề ở trường mầm non. Đó chính là sự sáng tạo trong việc sử dụng các yếu tố của trò chơi như nội dung chơi, vai chơi, hành động chơi, quan hệ chơi, hoàn cảnh chơi, luật chơi … giáo viên khuyến khích trẻ tích cực tham gia hoạt động học và hơn thế là cách tiếp cận trẻ phù hợp với phương thức: “học bằng chơi, chơi mà học”, tạo cơ hội học tập cho trẻ dưới hình thức vui chơi nhẹ nhàng, phù hợp với chủ đề khám phá. Các thành viên trong bộ môn tích cực trao đổi, thảo luận sôi nổi về chuyên đề. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa các nội dung giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trong cơ sở đào tạo.

Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề Th.S Nguyễn Thị Ngọc Châu – P.trưởng bộ môn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của buổi báo cáo. Đồng thời, quán triệt trong giảng viên cần chủ động vận dụng những phương pháp dạy học tiên tiến hiện nay để chuyển tải tới sinh viên, phát huy được năng lực học tập của sinh viên thông qua các học phần phương pháp tổ chức các hoạt động cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202204/Images/1-20220412082247-e.jpg
Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202204/Images/1-20220412082355-e.jpg