HỘI THẢO KHOA HỌC “CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO SINH VIÊN NGÀNH GDMN THEO ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ỨNG DỤNG”

1/3/2017 9:21:07 AM
Vào hồi 7h30’ ngày 24/12/2016, tại văn phòng khoa GDMN, Trường ĐH Hồng Đức phối hợp với khoa GDMN tổ chức hội thảo cấp trường: “Các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành GDMN theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng”.

Tham dự hội thảo, về phía nhà trường có:

PGS.TS Hoàng Thị Mai – Phó hiệu trưởng Nhà trường

TS. Nguyễn Văn Thế - P.Trưởng phòng KH&CN

TS. Nguyễn Văn Tân – P.Trưởng phòng DdaBCL&KT

TS. Đậu Bá Thìn – Trưởng phòng QL&ĐT

Đại diện BGH các trường MN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, cùng toàn thể CBGV, SV khoa GDMN.

Ban tổ chức đã nhận được 19 bài tham luận của các nhà khoa học, nhà quản lý, các cán bộ GV trong khoa và các khoa trong trường ĐH Hồng Đức. Các báo cáo tham luận đều tập trung đến các vấn đề như:

-   Các vấn đề lý luận liên quan đến GDMN theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp

-  Các biện pháp, phương pháp, kinh nghiệm, bài học liên quan trực tiếp nhằm rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành

-  Thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng rèn nghề cho sinh viên ngành GDMN theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Hoàng Thị Mai nhận xét và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của cá vị đại biểu. Đồng thời đề nghị khoa GDMN điều chỉnh trương trình đào tại sao cho phù hợp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác rèn nghề cho sinh viên ngành GDMN theo định hướng nghề nghiệp.

Tổng kết hội thảo, TS.Nguyễn Thị Hà Lan – Trưởng khoa GDMN cám ơn những ý kiến đóng góp quý báu của các vị đại biểu và hứa với lãnh đạo Nhà trường sẽ cố gắng thực hiện và thực hiện tốt hơn nữa công tác rèn nghề cho sinh viên khoa GDMN, nhằm trang bị cho các em những kỹ năng nghề cần thiết, giúp các em tự tin, chủ động bước vào chặng đường rèn luyện và học tập tiếp theo./.