GIẢNG VIÊN KHOA GIÁO DỤC MẦM NON THAM DỰ VÀ BÁO CÁO TẠI HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA

3/19/2019 7:57:28 AM
Ngày 9/3, tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức Hội thảo Quốc gia về “Giáo dục Mầm non trong bối cảnh cách mạng 4.0”. Trong Hội thảo này CBGV khoa Giáo dục mầm non đã tham gia viết bài và được mời báo cáo trực tiếp tại Hội thảo.

Hội thảo đã nhận được hơn 80 bài viết của các nhà nghiên cứu giáo dục, các giảng viên từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các Tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Sau khi biên tập, 40 bài viết bám sát chủ đề của hội thảo được chọn đăng trong báo cáo khoa học. Các bài viết được trình bày là kết quả của quá trình nghiên cứu công phu từ nhiều nguồn tư liệu tham khảo và từ thực tiễn giáo dục mầm non. Nội dung của các bài viết được đăng trong kỷ yếu của Hội thảo sẽ là nguồn tài liệu quý giá giúp nâng cao chất lượng giáo dục mầm non dưới góc độ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và quản lý, tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ đã và đang mang đến cơ hội lẫn thách thức đối với giáo dục Việt Nam.Trong bối cảnh đó, định hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế đã được đặt ra. Là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, giáo dục mầm non tất yếu phải có sự chuyển mình để thích ứng với đặc điểm kinh tế, xã hội; góp phần xây dựng thế hệ tương lai có đầy đủ năng lực, phẩm chất để hội nhập quốc tế trên cơ sở những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc. Sứ mệnh lớn lao ấy chỉ có thể thực hiện tốt trên cơ sở sự thay đổi đồng bộ của nhiều nhân tố, đặc biệt là nhân tố con người. Năng lực nghề nghiệp của giáo viên mầm non, chất lượng đào tạo giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng là những vấn đề đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Tham dự Hội thảo khoa học quốc gia “Giáo dục mầm non trong bối cảnh cách mạng 4.0” tại trường Đại học Sư phạm Huế, ThS. Hồ Sỹ Hùng, khoa Giáo dục Mầm non trường Đại học Hồng Đức đã có báo cáo trực tiếp tại Hội thảo về chủ đề “Giáo dục hòa nhập trẻ Khuyết tật trí tuệ ở các trường Mầm non trong giai đoạn hiện nay”. Đây là một lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và mang tính thực tiễn cao trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non nói chung và trẻ em Khuyết tật nói riêng trong giai đoạn hiện nay. Hội thảo là cơ hội để CBGV khoa GDMN trường ĐH Hồng Đức trao đổi kinh nghiệm đào tạo giáo viên mầm non, công bố những nghiên cứu mới nhất về giáo dục mầm non trong bối cảnh cách mạng 4.0 dưới góc độ lý luận và thực tiễn.

Một số hình ảnh tại Hội thảo: