ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN KHOA GIÁO DỤC MẦM NON HƯỞNG ỨNG VÀ THAM GIA CUỘC THI “SÁCH HAY CẦN ĐỌC” NĂM 2024

4/19/2024 7:12:04 AM

Thực hiện theo Kế hoạch số 78/KH- ĐHHĐ ngày 12/3/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức về tổ chức cuộc thi “Sách hay cần đọc” năm 2024, thực hiện theo Công văn số 43- CV/ĐHHĐ- ĐTN ngày 13/3/2024 của BCH Đoàn Trường Đại học Hồng Đức về việc triển khai cuộc thi, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) hửng ứng và tích cực tham gia cuộc thi.

Sau một thời gian phát động, Liên chi đoàn khoa GDMN có 08 tác phẩm dự thi (04 cá nhân, 04 tập thể) review về những cuốn sách khác nhau nộp về cho ban tổ chức. Kết quả chung cuộc có 03 tác phẩm lọt vào vòng Chung kết với sự đánh giá cao của ban tổ chức và nhiều lượt bình chọn trên page Tuổi trẻ Hồng Đức.

Sáng ngày 16/4/2024 tại Trung tâm thông tin thư viện Trường Đại học Hồng Đức, ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi “Sách hay cần đọc”.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202404/Images/1-20240419071105-e.jpg

Tác phẩm review về cuốn sách “Trường ca mạch đất hồn trống đồng” (tác giả: Nguyễn Minh Khiêm) của sinh viên Lò Thảo My K25B ĐH GDMN đã xuất sắc giành giải Nhất cá nhân của cuộc thi. “Trường ca mạch đất hồn trống đồng” là cội rễ của sự hình thành nền văn hóa, là lời giải đáp về cha ông, tổ tiên, nâng cao thêm lòng tự tôn dân tộc, chắp cho đôi cánh của niềm tự hào về một trang sử đau thương mà oanh liệt của những con người đã hóa núi sông ta.

Tác phẩm review về cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” (tác giả Nguyễn Nhật Ánh) của sinh viên Hà Thị Hương K25A ĐH GDMN giành giải Ba cá nhân của cuộc thi. Hà Thị Hương đã bộc lộ suy nghĩ của mình về cuốn sách và bày tỏ niềm xúc động hoài niệm về một tuổi thơ trong trẻo mà ai cũng từng trải qua. Đó là một khoảng trời mùa hạ tươi vui trong cuộc đời mỗi con người, nơi lưu giữ những kỉ niệm cùng những tiếng cười ngân vang.

Về tập thể, chi đoàn K25D ĐHGDMN với tác phẩm “Gửi bạn, người có trái tim vô cùng nhạy cảm” (Jeon Hong Jin) đạt giải Khuyến khích của cuộc thi. Tác phẩm chia sẻ đến bạn đọc thông điệp cho những ai cần lắng nghe điều trái tìm muốn nói.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202404/Images/2-20240419071114-e.jpg

Sách hay cần đọc” năm 2024 là hoạt động chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, được tổ chức lần thứ 3 tại Trường Đại học Hồng Đức. Đây là cuộc thi có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc cho ĐVTN trong nhà trường đồng thời lan tỏa tinh thần yêu sách, hứng thú đọc sách để phát triển bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn cho thế hệ tương lai của đất nước./.