Bộ môn Giáo dục Ngôn ngữ tổ chức sinh hoạt chuyên môn học thuật tháng 10 và tháng 11 năm 2022

11/29/2022 2:40:35 PM

Trong hai tháng 10 và 11 năm 2022, Bộ môn Giáo dục Ngôn ngữ đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn học thuật hai chuyên đề: Nguồn gốc ngôn ngữ của các địa danh lịch sử - văn hoá và danh thắng ở các huyện miền núi Thanh Hoá do TS. Vũ Thị Thắng báo cáo và chuyên đề: Biện pháp nâng cao hiệu quả thực hành tổ chức hoạt động làm quen tác phẩm văn học cho sinh viên khoa Giáo dục Mầm non do ThS. Nguyễn Thị Huyền Trang.

Chuyên đề Nguồn gốc ngôn ngữ của các địa danh lịch sử - văn hoá và danh thắng ở các huyện miền núi Thanh Hoá xác định nguồn gốc ngôn ngữ của địa danh lịch sử - văn hoá và danh thắng ở miền núi Thanh Hoá. Việc xác định nguồn gốc ngôn ngữ của những địa danh này có ý nghĩa quan trọng trong việc truy nguyên nguồn gốc ban đầu của địa danh, góp phần bảo lưu tên gọi gốc và bảo tồn những giá trị văn hoá  - tộc người qua các địa danh lịch sử - văn hoá và danh thắng ở miền núi Thanh Hoá.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202211/Images/1-20221129023856-e.png

TS. Vũ Thị Thắng báo cáo chuyên đề tháng 10/2022

Chuyên đề Biện pháp nâng cao hiệu quả thực hành tổ chức hoạt động làm quen tác phẩm văn học cho sinh viên khoa Giáo dục Mầm non đã phân tích vai trò của các giờ thảo luận, thực hành, học phần trong việc rèn luyện các kĩ năng tổ chức giờ học này cho sinh viên, đồng thời đề xuất một số biện pháp nâng cao hiệu quả của loại giờ này như: linh hoạt trong việc xây dựng thời lượng thực hành của học phần; phát huy tính chủ động của sinh viên trong giờ thực hành; tăng cường kĩ năng xử lí tình huống cho sinh viên.

Media/2010_gdmn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202211/Images/2-20221129024002-e.png

ThS. Nguyễn Thị Huyền Trag báo cáo chuyên đề tháng 11/2022

Các chuyên đề của hai tác giả đã được các thành viên trong Bộ môn tiếp thu, góp ý. Đây là những nghiên cứu  có giá trị thực tiễn và thực sự hữu ích đối với quá trình dạy học chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, phù hợp với nhu cầu xã hội.